ĐOÀN KHẢO SÁT VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐIỂM DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH PHƯỚC

27/04/2024 235 0
Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-HHDL ngày 15/4/2024 của Hiệp hội du lịch tỉnh Bình Phước về khảo sát, đánh giá và hỗ trợ các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2024.

Cây cầu gỗ đạt kỹ lục Việt Nam tại Khu du lịch Vĩnh Phúc

Chương trình khảo sát nhằm mục đích hỗ trợ các cơ sở hoàn thiện hồ sơ đủ điều kiện để công nhận điểm, khu du lịch theo quy định và từng bước hoàn thiện các sản phẩm dịch vụ du lịch đủ điều kiện đón khách du lịch và kết nối tua, tuyến.

Trong 02 ngày 24/4 và 26/4/2024, Đoàn khảo sát do Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước phối hợp với Phòng Quản lý Du lịch - Sở VH, TT & DL tỉnh và Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh do ông Nguyễn Văn Oai – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn đã khảo sát và làm việc với điểm du lịch: Công ty TNHH Sơn Hà, Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Dịch vụ Vĩnh Phúc, Khu Bảo tồn Văn hóa Dân tộc S’Tiêng Sóc Bom bo, Lâm Viên Mỹ lệ và Nguyễn Anh Garden.

Khu Vườn tượng danh nhân tại Khu Đảo Yến Sơn Hà

Khu Thư Viện tại Đảo Yến Sơn Hà

 

Đoàn công tác đã khảo sát và trao đổi về thực trạng kinh doanh; những khó khăn, hạn chế; phương hướng phát triển của doanh nghiệp; các thủ tục pháp lý để được công nhận khu, điểm du lịch theo quy định và đánh giá tổng thể về hạ tầng, cảnh quan, vệ sinh môi trường, an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy và chất lượng các dịch vụ ăn uống, lưu trú, tham quan, trải nghiệm mua sắm… Đây cũng là tiền đề để đánh giá tiềm năng khai thác và phát triển các sản phẩm dịch vụ, khả năng kết nối tua, tuyến, qua đó tư vấn và định hướng cho các đơn vị ngày càng phát triển.

Nguyễn Anh Garden

Một góc của Lâm Viên Mỹ Lệ

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Oai - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước đánh giá cao tiềm năng phát triển của các đơn vị du lịch. Đồng thời, đoàn công tác thống nhất sẽ tiếp tục hỗ trợ quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, du lịch, kết nối tua, tuyến trên các kênh điện tử của Sở VHTT và DL, Trung tâm Xúc tiến ĐT, TM & DL, Fanpage của Hiệp hội du lịch và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đủ điều kiện trình Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận khu, điểm du lịch và đề nghị các chủ cơ sở quan tâm hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ để phục vụ khách một cách một cách tốt nhất có thể, đặc biệt là trong dịp nghĩ lễ 30/4 – 01/5 sắp đến. Đối với Lâm Viên Mỹ Lệ đã được công nhận Khu du lịch cấp tỉnh, đơn vị cần phải nâng cấp cơ sở hạ tầng, dịch vụ, đầu tư đồng bộ để tạo ra các sản phẩm thêm đa dạng, phong phú và chất lượng hơn tạo điểm nhấn để lại ấn tượng khi khách đến tham quan nghĩ dưỡng tại đây.

Khapham - Sở VHTT&DL

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu