Từ 10-3, tiếp tục tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu

10/03/2021 2385 0

Chiều nay 9-3, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì họp thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã chỉ đạo tiếp tục tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, vũ trường thêm 1 tuần nữa (kể từ ngày 10-3) cho đến khi có chỉ đạo mới. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, tính đến ngày 7-3, Bình Phước chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Sars-CoV-2 và không còn ca tiếp xúc gần với những đối tượng dương tính với Sars-CoV-2 cũng như có nguy cơ nhiễm bệnh. 

Tính đến ngày 7-3, tổng số người cách ly là 8.649 trường hợp, trong đó có 58 trường hợp cách ly y tế tập trung (hiện đã hết cách ly); 2.172 trường hợp cách ly tại các khu cách ly tập trung (hiện còn 99 trường hợp đang cách ly, 2.073 trường hợp đã hết cách ly); 6.418 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú (đang cách ly 7 trường hợp, hết cách ly 6.411 trường hợp).

Về xét nghiệm cho các đối tượng có yếu tố dịch tễ, tất cả các trường hợp lấy mẫu lần 1, lần 2 thực hiện xét nghiệm tại Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đều có kết quả âm tính. Các trường hợp lấy mẫu lần 1, 2, 3, 4 thực hiện xét nghiệm tại tỉnh cũng cho kết quả âm tính.

Liên quan đến trường hợp 5 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép phát hiện tại huyện Lộc Ninh ngày 24-2-2021 và 10 trường hợp nhập cảnh trái phép phát hiện tại huyện Đồng Phú (9 người Trung Quốc, 1 người Việt Nam) ngày 8-3-2021, các cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra làm rõ và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tại cuộc họp, các thành viên ban chỉ đạo đã trao đổi, thảo luận nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến tiến độ xây dựng kế hoạch mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19; việc mua sắm các trang thiết bị sinh phẩm xét nghiệm; công tác phun xịt khử khuẩn tại khu công nghiệp; nên tiếp tục dừng hay cho phép kinh doanh trở lại các dịch vụ không thiết yếu karaoke, quán bar, vũ trường?.

Giám đốc Sở Y tế Quách Ái Đức báo cáo nhanh tình hình và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chỉ đạo: Đối với việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cần thực hiện nghiêm Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26-2-2021 của Chính phủ, chậm nhất ngày 15-3 Sở Y tế phải hoàn thiện xong dự thảo kế hoạch về sử dụng vắc xin để báo cáo UBND tỉnh. Đối với các trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cần coi như F1, đưa vào khu cách ly tập trung, đồng thời đề nghị lực lượng chức năng xác minh, triển khai các bước xử lý theo quy định của pháp luật.

Về xuất cấp trang thiết bị y tế, vật tư y tế để phòng chống dịch Covid-19 cho Sở Y tế, đề nghị Giám đốc Sở Y tế điều phối hợp lý, đảm bảo hiệu quả sử dụng, phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn. 

Liên quan đến công tác phun xịt khử khuẩn các khu công nghiệp, các đơn vị liên quan phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế xác định địa bàn trọng điểm, sớm cung cấp danh sách khu công nghiệp, doanh nghiệp có số lượng lớn công nhân đang làm việc để ngành y tế triển khai các biện pháp khử khuẩn.

Theo Báo Bình Phước

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu